Điều kiện cần có của một Scalper

Dưới đây là những điều kiện cần có để trở thành một scalper chuyên nghiệp. Từ những điều kiện cá nhân đến những điều kiện khách quan.

1. Ưa mạo hiểm

Mặc dù có một phương pháp rõ ràng để giao dịch nhưng scalping vẫn có yếu tố mạo hiểm trong đó. Nếu bạn thích phiêu lưu mạo hiểm thì tốt, scalping có thể phù hợp với bạn.

 

3. Thích thị trường biến động mạnh

Có những những người thích thị trường tăng trưởng ổn định hoặc biến động vừa phải, họ sẽ rời thị trường khi đến những giai đoạn biến động mạnh. Nhưng đối với các scalper thì lại khác, đó là lúc bữa tiệc bắt đầu.

 

2. Có thời gian để quan sát thị trường

Nếu bạn bận bịu công việc, hay đi công tác, họp hành,… thì không thể nào đánh scalping được. Bỏ đi cho rồi, mình nói thật. Thay vào đó hãy học hỏi cách giao dịch lướt sóng (swing) hoặc giao dịch dài hạn (position).

 

4. Phản ứng nhanh nhẹn

Bạn phải có khả năng phản ứng nhanh nhẹn và quyết đoán. Scalping đòi hỏi bạn phải hành động nhanh, mở lệnh đóng lệnh lạnh lùng như một con robot. Nên nếu là một người dễ bị cảm xúc chi phối thì không nên đánh scalping.

 

5. Kiên nhẫn

Mặc dù ưa mạo hiểm, ưa thị trường biến động mạnh nhưng đồng thời bạn cũng phải rất kiên nhẫn. Phải tuân thủ phương pháp giao dịch, nghĩa là chỉ giao dịch khi khớp phương pháp chứ không được chạy theo thị trường.

 

——

Còn nữa chứ chưa hết, mà tại mình chưa nhớ hết nên tạm gác bút ở đây. Mai mốt nhớ ra sẽ bổ sung thêm! 🙂

Trần Thành
Latest posts by Trần Thành (see all)

Leave a Comment