Những lưu ý khi scalping Vàng

Những lưu ý khi scalping Vàng
Những lưu ý khi scalping Vàng

Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi scalping Vàng mà bạn phải nhớ, nhất là với những người mới tham gia. Hãy đọc thật kỹ.

 

1. Xài ít chỉ báo thôi

Nên xài price action chứ không nên dựa vô chỉ báo.

Chỉ nên xài 1-2 chỉ báo uy tín chứ không nên xài quá nhiều vì sẽ bị nhiễu thông tin, và các chỉ báo cũng thường chậm lắm.

Điều quan trọng là phải nắm bắt những xu hướng nhỏ, những động thái và phải hành động nhanh.

 

2. Giao dịch ít thôi

Giao dịch quá nhiều mà không có một phương pháp cụ thể thì thua lỗ là cái chắc. Thay vì mở cả đống lệnh thì hãy tập trung vào những lệnh tốt nhất, lợi nhuận cao nhất. Giao dịch vừa đủ sẽ tạo ra lợi nhuận lâu dài.

 

3. Điểm vào lệnh và đóng lệnh rõ ràng

Phải có một phương pháp rõ ràng, vững chắc. Phải biết rõ điểm vào lệnh và đóng lệnh, và quan trọng là phải tuân thủ nó.

 

4. Quản trị rủi ro

Không mở lệnh quá lớn. Nguyên tắc là không mạo hiểm hơn 1% vốn/lệnh. Giao dịch chuyên nghiệp không phải cờ bạc, không có chuyện được ăn cả ngã về không.

Cũng không nên mở quá 3 lệnh cùng một lúc. Nhất là đối với người mới.

 

5. Tập trung vào một sản phẩm

Chỉ giao dịch một sản phẩm thôi, ví dụ giao dịch vàng thì chỉ giao dịch vàng, không giao dịch thêm các cặp tiền tệ. Vì tốt nhất là nên tập trung, hiểu thấu đáo về một thứ hơn là hiểu mỗi thứ một chút.

 

6. Phải kỷ luật

Bạn phải có một phương pháp giao dịch tốt và phải tuyệt đối tuân thủ nó. Thí dụ khi nào vào lệnh, đặt stop loss ở đâu, khi nào đóng lệnh,… đó gọi là phương pháp giao dịch và bạn chỉ được hành động khi khớp phương pháp.

 

7. Hãy tự quyết định

Không nên tham gia quá nhiều hội nhóm hoặc tin theo khuyến nghị của môi giới (broker). Vì kết quả thường không tốt đẹp, mua bán lung tung, thậm chí còn bị lừa nữa. Đã chọn theo con đường này thì bạn nên học hỏi một cách nghiêm túc, trải nghiệm và rút kinh nghiệm, rồi tự quyết định lấy giao dịch của mình.

 

8. Theo dõi tin tức tài chính

Nên biết tất cả những thông tin quan trọng về tài chính trong ngày, biết giờ giấc ra tin. Ví dụ giao dịch vàng hoặc USD thì những tin liên quan tới FED là rất quan trọng.

Tin tức có thể tác động mạnh tới xu hướng, làm thay đổi xu hướng, tạo biến động. Bạn sẽ thấy mỗi khi có tin tức nóng thì những chỉ báo chẳng có ý nghĩa gì nữa cả.

Nhiều người bị cháy tài khoản cũng chỉ vì tin tức. Nắm bắt các tin tức tài chính bạn sẽ biết khi nào không nên giao dịch, khi nào nên và tận dụng tin tức như thế nào.

Trần Thành
Latest posts by Trần Thành (see all)

Leave a Comment